ถึงผู้อ่านทุกท่าน เนื่องจากตอนนี้เจ้าของบล็อกงานยุ่งมาก ไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทเมนูอาหารบ่อยๆ แต่อย่างไรก็ดี เจ้าของบล็อกจะพยายามมาอัพเมนูอาหารอยู่เรื่อยๆ เพื่อผู้อ่านและผู้ที่ติดตามทุกคน ขอบคุณที่คอยติดตามนะคะหากมีข้อแนะนำ ก็บอกกล่าวกันได้นะค่ะ หรือหากมีข้อคิดเห็นใดๆ ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ
Dear fans, now I’m very busy so I don’t have time to update the blog with new recipes and as often as I would like to do it. However, I will try hard to keep updating with more recipes. Thank you for all support and if you have any ideas, questions or suggestions, please let me know.
Queridos fans, estes últimos dias tenho andado muito ocupada e não tenho tido tempo para publicar novas receitas com a regularidade que gostaria. No entanto, irei tentar continuar a publicar receitas. Obrigado pelo vosso apoio e se tiverem idéias, questões ou sugestões, escrevam-me.
After trying my recipes, please leave a comment about your experience... Thank you...
Depois de experimentarem as minhas receitas, deixem um comentário acerca da vossa experiência... Obrigado...

Tuesday, May 11, 2010

หอยลายผัดน้ำพริกเผา - Stir fired clams with chili paste - Amêijoas com pasta de piripíri


หอยลายผัดน้ำพริกเผา

เครื่องปรุง
- หอยลาย 500 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- ใบโหระพา 1 ถ้วย
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำหอยมาล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม พอกระเทียมเหลืองใส่พริกลงไป
3. จากนั้นใส่หอยลายลงผัด ผัดจนฝาอ้าออก จึงปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา ผัดต่อให้เข้ากันดี
4. ชิมรส พอผัดเข้ากันดีและได้รสที่ต้องการแล้ว ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง


Stir fired clams with chili paste


Ingredients
- 500 grams of clams
- 1 teaspoon of white sugar
- 1 tablespoon of oyster sauce
- 1 tablespoon of fish sauce
- 3 tablespoons of frying oil
- 1 cup of sweet basil leaves
- 2 tablespoons of chili paste
- 3 red chilies, sliced
- 2 tablespoons of chopped garlic


How to cook
1. Wash well the clams. Drain and rest
2. Heat the frying oil in the wok then add the chopped garlic. Stir fry until turns yellow then add the sliced red chili
3. Add clams and stir fry until it the shells open. Season with oyster sauce, fish sauce, sugar and chili paste. Stir them well
4. Taste it and stir a bit more. When you reach the taste you want, add the sweet basil leaves. Stir again. Remove from heat. Ready to serve


Amêijoas com pasta de piripíri


Ingredientes
- 500 gramas de ameijoas
- 1 colher de chá de açúcar branco
- 1 colher de sopa de molho de ostra
- 1 colher de sopa de molho de peixe
- 3 colheres de sopa de óleo
- 1 copo de folhas de manjericão
- 2 colheres de sopa de pasta de piripíri
- 3 piripíris grandes às rodelas
- 2 colher de sopa de alho picado


Como preparar
1. Lave bem as amêijoas. Escorra e deixe de lado
2. Aqueça o óleo no wok e frite o alho picado. Quando ficar amarelado junte o piripíri às rodelas
3. Junte as amêijoas e deixe fritar até abrirem. Tempere com molho de ostra, molho de peixe, açúcar e pasta de piripíri Mexa tudo muito bem
4. Prove e volte a mexer. Quando encontrar o sabor que mais lhe agrada, junte as folhas de manjericão, envolva tudo e retire do lume. Pronto a servir

No comments:

Post a Comment