ถึงผู้อ่านทุกท่าน เนื่องจากตอนนี้เจ้าของบล็อกงานยุ่งมาก ไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทเมนูอาหารบ่อยๆ แต่อย่างไรก็ดี เจ้าของบล็อกจะพยายามมาอัพเมนูอาหารอยู่เรื่อยๆ เพื่อผู้อ่านและผู้ที่ติดตามทุกคน ขอบคุณที่คอยติดตามนะคะหากมีข้อแนะนำ ก็บอกกล่าวกันได้นะค่ะ หรือหากมีข้อคิดเห็นใดๆ ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ
Dear fans, now I’m very busy so I don’t have time to update the blog with new recipes and as often as I would like to do it. However, I will try hard to keep updating with more recipes. Thank you for all support and if you have any ideas, questions or suggestions, please let me know.
Queridos fans, estes últimos dias tenho andado muito ocupada e não tenho tido tempo para publicar novas receitas com a regularidade que gostaria. No entanto, irei tentar continuar a publicar receitas. Obrigado pelo vosso apoio e se tiverem idéias, questões ou sugestões, escrevam-me.
After trying my recipes, please leave a comment about your experience... Thank you...
Depois de experimentarem as minhas receitas, deixem um comentário acerca da vossa experiência... Obrigado...

Thursday, April 1, 2010

ยำตะไคร้ - Lemongrass spicy salad - Salada picante de erva-cidreira


ยำตะไคร้
ส่วนผสม
ตะไคร้ซอย 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง ½ ถ้วย
กุ้งสดลวก ½ ถ้วย
หมูสับลวก ½ ถ้วย
หอมแดงซอย ½ ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว ½ ถ้วย
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ เล็กน้อย


วิธีทำ
1.ผสมตะไคร้ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูซอย คลุกให้เข้ากัน
2.ใส่กุ้งแห้ง กุ้งสดลวก หมูสับลวก หอมแดงซอย ถั่วลิสงคั่ว คลุกให้เข้ากัน ชิมรส พร้อมเสิร์ฟ


Lemongrass spicy salad


Ingredients
1 cup of thin sliced lemongrass
½ cup of dried shrimp
½ cup of boiled shrimp
½ cup of boiled minced pork
½ cup of chopped shallot
½ cup of roasted peanut
Chopped chili (depend on you)
3 tablespoons of lime juice
2 tablespoons of fish sauce
2 tablespoons of sugar
Some mint leave


How to cook
1.Mix the lemongrass, lime juice, fish sauce, sugar and chili together and mix them well
2.Add dried shrimp, boiled shrimp, minced pork, shallot and peanut and mix it well. Taste it. Ready to serve


Salada picante de erva-cidreira


Ingredientes
1 copo de erva-cidreira cortada em juliana
½ copo de camarão seco
½ copo de camarão cozido
½ copo de carne de porco picada cozida
½ copo de chalotas picadas
½ copo de amendoins torrados
Piripíri picado (depende do seu gosto pessoal)
3 colheres de sopa de sumo de lima
2 colheres de sopa de molho de peixe
2 colheres de sopa de açúcar
Algumas folhas de hortelã


Como preparar
1.Misture a erva-cidreira, o sumo de lima, o molho de peixe, o açúcar e o piripíri, mexendo muito bem
2.Junte o camarão seco, o camarão cozido, a carne de porco picada e misture bem. Prove e acerte o tempero a seu gosto. Pronto a servir

No comments:

Post a Comment